Skip to main content

Hồ Bơi Bẩn, Xanh Rêu và Muỗi

May contain: water, outdoors, nature, and pond

Muỗi trong Hồ Bơi

Muỗi phát triển trong nước bẩn, có nhiều tảo. Nếu không được bảo trì đúng cách và thường xuyên, một hồ bơi ‘xanh rêu’ có thể sản sinh ra tới 3 triệu con muỗi trong một tháng. Hồ bơi tạo ra muỗi là nguy cơ đối với sức khỏe công cộng. Việc kiểm soát muỗi trong các hồ bơi không hoạt động là thử thách quanh năm và đòi hỏi nhiều nỗ lực và dự liệu trước để bảo đảm hồ bơi không có muỗi.

Với hơn 5.000 hồ bơi được bảo trì không đúng cách cần phải giám sát, Cơ Quan cần sự hợp tác của cư dân. Mặc dù nhiều hồ bơi sạch sẽ và hoạt động bình thường, và không sản sinh ra muỗi, có các tình trạng hồ bơi cần phải được kiểm tra nhiều lần hàng năm để bảo đảm tuân thủ quy định bởi vì chúng là hồ bơi cạn và có thể làm đọng nước và rác bẩn. Những hồ bơi này có thể cần đến rất nhiều nguồn lực, gây bất tiện cho cư dân và có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng.

Bí Quyết là Ngăn Ngừa

Bảo vệ cộng đồng của chúng ta tránh bệnh do muỗi truyền sang là trách nhiệm chung. Tất cả các cư dân phải bảo đảm hồ bơi nhà mình sạch sẽ và hoạt động bình thường, hoặc không có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe công cộng do sinh muỗi.

Cách thức kiểm soát muỗi lâu dài hiệu quả nhất cho hồ bơi là có hệ thống bơm và lọc nước hoạt động bình thường, và xử lý hồ bơi bằng hóa chất đều đặn. Chúng ta hiểu rằng điều này có thể không phải lúc nào cũng khả thi đối với một số cư dân. Trong các trường hợp đó, Cơ Quan có thể hỗ trợ nhằm bảo đảm hồ bơi không gây nguy hiểm cho sức khỏe của cộng đồng.

May contain: pool, water, jacuzzi, tub, hot tub, and swimming pool

Chúng Tôi Có Thể Giúp Đỡ Như Thế Nào

1. Sử Dụng Thuốc Trừ Sâu Ngắn Hạn – Hồ bơi sạch sẽ và hoạt động bình thường là cách tốt nhất để tránh muỗi và ngừa bệnh. Có các biện pháp xử lý hồ bơi bằng thuốc diệt sâu bọ như là giải pháp ngắn hạn cho các cư dân đang trong quá trình khôi phục hồ bơi của mình trở lại trạng thái sạch sẽ và hoạt động bình thường. Cơ Quan sẽ hợp tác với các cư dân để cấp hóa chất diệt muỗi cho tới tối đa sáu tháng, cho tới chừng nào cư dân còn đang tìm một giải pháp cố định.

2. Hỗ Trợ Hồ Bơi Cạn và Khô* – Hồ bơi cạn và khô được giữ khô hoàn toàn và không có bụi bẩn trong suốt cả năm. Nếu cư dân chọn làm cạn nước hồ bơi, Cơ Quan sẽ cần xác nhận nhiều lần trong suốt cả năm để bảo đảm không còn nước tụ lại ở đáy hồ bơi. Quy trình xác nhận có thể thực hiện theo hai cách:
*Những hồ bơi không có nước dễ bị hư hỏng kết cấu gây tốn kém. Cơ Quan hoàn toàn không khuyến cáo mọi người làm cạn hồ bơi và khuyến khích cư dân nên tìm hiểu ảnh hưởng bất lợi của việc xả cạn nước trước khi làm như vậy.

  • Xác Nhận bằng Hình Chụp: Khi đăng ký xác nhận tình trạng tuân thủ quy định bằng hình ảnh chụp, cư dân có thể xác nhận tình trạng hồ bơi bằng cách gửi một bức hình chụp cho Cơ Quan qua tin nhắn điện thoại hoặc email. Cơ Quan sẽ yêu cầu tới tối đa bốn bức hình trong suốt cả năm, gửi qua tin nhắn điện thoại hoặc email. Hồ bơi phải cạn nước và khô.
  • Xếp Lịch Tới Tận Nơi Kiểm Tra: Khi đăng ký dịch vụ xác nhận bằng cách tới tận nơi kiểm tra, Cơ Quan sẽ cử một chuyên viên kiểm soát động vật gây hại tới nhà của quý vị để xác nhận tình trạng hồ bơi. Cơ Quan sẽ yêu cầu tới tối đa bốn lần kiểm tra một năm, xếp lịch trước qua điện thoại, tin nhắn điện thoại hoặc email. Cư dân phải hồi âm trong vòng hai tuần sau khi nhận được yêu cầu kiểm tra của Cơ Quan.

Sức khỏe của cộng đồng quý vị phụ thuộc vào quý vị. Hãy giúp Cơ Quan bảo vệ khu phố của quý vị bằng cách giữ hồ bơi sạch sẽ và hoạt động bình thường hoặc khô và cạn nước. Nếu quý vị muốn biết thêm thông tin về Chương Trình Hồ Bơi của chúng tôi hoặc ghi danh nhận tin tức, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi ở đây.